Với mùa đông mùa cơn những cơn gió lạnh thấu da, thấu thịt sẽ thật tuyệt vời khi được nhâm nhi một tách trà thảo dược ấm nóng giữa thời tiết mùa đông này.
Trà gừng
Trà gừng đã trở thành một thức uống không còn gì xa lạ đối với người dân Việt Nam bởi những công dụng tuyệt vời mà loại trà này mang lại. Gừng là một loại gia vị có tình nóng thường được làm gia vị trong các món ăn, khử mùi tanh rất tốt. Trong gừng có một hợp chất đặc biệt giúp kháng được một số loại virus gây nên các bệnh lý về đường hô hấp và cảm lạnh.
Trà gừng sẽ có công dụng rất tốt trong giảm triệu chứng liên quan đến dạ giày như đầy hơi, khó tiêu. Trong gừng có 2 loại tinh chất rất đặc biệt là gingenrol và paradol giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư, tránh lây lan tế bào ung thư đến các bộ phận khách trên cơ thể. Nhưng chúng ta cũng chỉ nên uống trà gừng với liều lượng thích hợp để tránh những tác dụng có hại đến sức khỏe.
Trà bạc hà
Với bạc hà đây là một loại rau thơm đã quá phổ biến tại Việt Nam với nhiều tên gọi khác như: rau húng, húng dũi, húng lũi. Trong rau bạc hà có chứa rất nhiều chất tốt cho cơ thể như: canxi, kali, vitamin B giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Một số tinh chất có trong bạc hà được ứng dụng vào điều trị các bệnh như ho, cảm cúm, cảm lạnh,...
Bằng việc mỗi ngày uống một ly trà bạc hà sẽ giúp cải thiện khả năng tiêu hóa, giảm các vấn đề về đường hô hấp, nâng cao khả năng tập trung cho não bộ. Tránh sử dụng trà bạc hà cho trẻ nhỏ, những người có tiểu sử mặc bệnh cao huyết áp, tiều đường.
Trà táo đỏ long nhãn
Táo đỏ long nhãn đã không còn quá xa lạ trong việc bồi bổ sức khỏe. Với công dụng an thần, bổ huyết, giúp sáng da, cải thiện vấn đề xương khớp nên được rất nhiều người tìm mua để bồi bổ sức khỏe cho gia đình. Với trà táo đỏ chúng ta có thể kết hợp với một số vị thuộc khác như: hoa cúc, kỷ tử, long nhãn để giúp cải thiện sức khỏe một cách tốt nhất.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng trong táo đỏ có chứa hàm lượng vitamin C cao gấp 20 lần so với những loại táo thông thường khác.Việc sử dụng hằng ngày sẽ giúp cải thiện sức khỏe một cách nhanh chóng, hồi phục sau bệnh, cải thiện sắc đẹp. Tránh sử dụng trà táo đỏ cho những người có tiền sử tiểu đường, cao huyết áp.
Xem thêm bài viết: Chăm sóc sức khỏe khi trời trở lạnh
Trà xanh
Đây là loại trà có chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa cao, có khả năng kháng khuẩn, chúng hấp thu tanin và đào thải các sắc tố đen trên da, giúp da sáng mịn.
Theo một nghiên cứu trên Experimental Cell Research chia sẻ, trà xanh có tác dụng ức chế và ngăn ngừa sự hình thành, phát triển ung thư vú. Ở một số nghiên cứu khác, người ta chứng minh chất egcg trong lá trà có thể kìm hãm sự phát triển của căn bệnh ung thư phổi.
Tuy rất tốt cho cơ thể nhưng trà xanh cũng có hạn chế là dễ gây mất ngủ nêu sử dụng quá nhiều hoặc uống vào buổi tối.
Trà hoa hồng
Vào mùa đông, hoa hồng kết hợp với mật ong và gừng giúp phòng ngừa chứng cảm cúm rất tốt. Bạn chỉ cần mất khoảng 5 phút để chế biến là đã có ly trà ấm áp này để cùng nhâm nhi thưởng thức bên thành viên trong gia đình.
Xem thêm bài viết: 7 thói quen không tốt vào mùa đông
Trên đây là toàn bộ bài viết chia sẻ về những loại trà tốt cho sức khỏe vào mùa đông. Mong rằng sau bài viết này bạn có thể pha cho gia đình mình những cốc trà ấm nóng vào mùa đông này. Anh chị nào đang có nhu cầu mua quần áo bảo hộ lao động liên hệ ngay với HOTLINE bên dưới để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc
- HOTLINE: 0981.056.066 - 0966.831.477
- Hà Nội: Khu liên cơ quan Quận ủy Bắc Từ Liêm, đường Phú Minh – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội. (Xem bản đồ)
- HCM: Số 36, đường số 18, Khu phố 1 - P. Bình Hưng Hòa - Q. Bình Tân - TP.HCM. (Xem bản đồ)
- Website: www.ThienBang.vn
0 Bình luận:
Đăng nhận xét