Thứ Bảy, 18 tháng 7, 2015

Lưu ý đến an toàn lao động trong quá trình làm việc với điện


Điện mang lại nhiều lợi ích cho con người những cũng tiềm tàng rất nhiều rui ro nếu như không biết cách dùng và hiểu biết cơ bản về điện.
Tai nạn lao động ngành điện luôn thương tâm


Có thể nói, đảm bảo điện không chỉ là vấn đề của doanh nghiệp và công nhân trong ngành điện mà còn là vấn đề đáng được lưu ý của cả xã hội. Khi có nguy hiểm hoặc sự cố xảy ra, nó không chỉ ảnh hưởng đến tính mạng và thiệt hại về tài sản của cải của người lao động dân mà còn gây những hậu quả rất lớn và thiệt hại nghiêm trọng cho ngành điện cũng như toàn xã hội. chính vì thế, mỗi người cần nâng cao kiến thức và ý thức của mình khi sử dụng điện và đặc biệt nhất phải chú trọng đến sự đảm bảo của bản thân bằng việc trang bị những dụng cụ bảo hộ lao động ngành điện lực và an toàn điện cần thiết trong khi làm việc.


Chính vì thế, cần thiết và bắt buộc phải trang bị cho công nhân lao động những dụng cụ thiết bị an toàn trong suốt quá trình họ làm việc. Những sản phẩm thường được sử dụng nhiều và có vai trò vô cùng quan trọng đối với những cán bộ lao động trong ngành điện lực như quần áo bảo hộ với vải tĩnh điện, găng tay cách điện, (ủng)giày bảo hộ cách điện, bút thử điện, ghế thảm sào cách điện, giúp bảo vệ và mang lại sự an toàn cho con cá thể trong môi trường phải tiếp xúc với điện.


Trong nghị định của chính phủ về việc hướng dẫn làm thông tin một số điều của luật Điện lực, trong đó có đề cập đến việc nghiêm chỉnh tuân thủ các chế độ, chính sách của chính phủ về bảo hộ lao động, phải đảm bảo môi trường làm việc, dụng cụ và phương tiện bảo vệ người cho người lao động làm việc đảm bảo khi tiếp xúc với điện.

Hi vọng các doanh nghiệp sẽ cảnh giác hơn với nguy hiểm từ điện.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét